Xử lý nước thải của các xí nghiệp giết mổ gia súc – gia cầm .

Nguồn nước này xuất phát từ các nhà máy , xí nghiệp giết mổ gia súc và gia cầm trên đia bàn thành phố , và thành phần chính đó là nước thải từ quá trình giết mổ , nước vệ sinh thiết bị trong cơ sở và từ chuồng trại , nước sinh hoạt của công nhân trong cơ sở . Tính cấp thiết của vấn đề môi trường là xử lý nước thải của quá trình giết mổ gây ra đang được các chủ xưởng, dư luận và các nhà làm công tác môi trường rất mực quan tâm.

Với nhu cầu lương thực, thực phẩm nói chung và nhu cầu tiêu thụ thịt nói riêng đang tăng cả về số lượng và chất lượng đã thúc đẩy nhiều mô hình giết mổ xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy nhiên vấn đề đáng lo ngại là nước thải phát sinh từ quá trình giết mổ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nếu không có hệ thống xử lý tốt. Thế nên sẽ cần tới nhừng hệ thống xử lý nước thải tốt nhất và trong số đó có cong ty xu ly nuoc thai  Trường Thành đã đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới những thiết bị cùng máy móc mới nhất để có thể mang lại nguồn nước sạch cho các cở sở giết mổ để có thể sử dụng an toàn.

Những thành phần và tính chất của nước thải giết mổ gia súc gia cầm :

  • Thành phần hóa học : bao gồm các hợp chất hưu cơ như protein , chất béo , nito amon … và các chất vô cơ như photpho , sunfat , sắt …
  • Thành phần vật lý : gồm chất rắn lơ lửng , mùi , và màu .
  • Thành phần sinh học : Trong nước thải ngoài chất vô cơ và hữu cơ còn có các vi sinh vật khác: Vi khuẩn,, tảo…trong đó chủ yếu là vi khuẩn dạng ống và nấm.

Sau khi thug om tất cả về bể chứa tập chung nước sẽ được lọc chất rắn thô , tiếp theo thì nước sẽ được cân bằng độ pH trong nước bằng các dung dịch hóa học như NaOH và H2SO4 , tiếp là quá trình vi sinh yếm khí , công đoạn sau là dùng công nghệ vi sinh để tách các thành phần lơ lửng trong nước và khử mùi , và cuối cùng là lắng bùn và khử khuẩn .

            Sau khi đã được xử lý xong thì nguồn nước thải kia sẽ hoàn toàn tinh khiết đạt chuẩn của bộ tài nguyên và môi trường kiểm định . Cong ty xu ly nuoc thai Trường Thành luôn mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng .